Từ:
RadDatePicker
RadDatePicker
Open the calendar popup.
Đến:
RadDatePicker
RadDatePicker
Open the calendar popup.
 • 26/04/2022

  Gương sáng về nữ điều dưỡng trưởng

  103 lượt xem
 • 04/03/2022

  Gương nữ Đảng viên tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 ​

  286 lượt xem
 • 02/03/2022

  Gương Thanh niên khởi nghiệp từ mô hình trồng quế

  259 lượt xem
 • 15/12/2021

  Tấm gương sáng về bác sỹ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

  447 lượt xem
 • 26/11/2021

  Trung tá Lê Phương Chiến Trưởng công an xã gương mẫu, tận tụy với công việc

  270 lượt xem
 • 17/11/2021

  Cô giáo Lục Thuý Vụ -GV trường PTDTBT THCS Thanh Bình tấm gương sáng trong giảng dạy

  158 lượt xem
 • 03/08/2021

  Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Hàng năm cho thu nhập trên 2 tỷ đồng; tạo việc làm ổn định cho 14 lao động địa phương với mức thu nhập từ 5 đến 8 triệu đồng/tháng. Giúp đỡ được nhiều chị em thoát nghèo vay vốn, phân bón không lấy lãi. Đó là những con số ấn tượng khi nói về chị Nguyễn Thị Hà – Hội viên tiêu biểu Chi hội thôn Na Mạ 1, Hội LHPN xã  Bản Lầu – Một tấm gương sáng trong phong trào ‘phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc’.

  386 lượt xem
 • 24/06/2021

  Y Sỹ Lê Thị Nguyệt- Tấm gương sáng trong phòng, chống dịch Covid-19

  Trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, mỗi cán bộ, y, bác sĩ của huyện Mường Khương vẫn ngày đêm làm việc, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Y sỹ Lê Thị Nguyệt – Trạm Trưởng trạm y tế Thị trấn Mường Khương là một trong những gương điển hình như thế.

  425 lượt xem
 • 15/06/2021

  Gương ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19

  Từ nhiều ngày nay, rất nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện Mường Khương mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, song vẫn hết lòng sẻ chia, tham gia đóng góp Quỹ Vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid- 19. Một trong số đó phải kể đến gia đình bà Trần Thị Thơm, thôn Giáp cư, xã Lùng Vai. Gia đình bà Thơm đã không ngần ngại dùng số tiền tiết kiệm của mình để quyên góp, ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

  319 lượt xem
 • 07/06/2021

  Gương trưởng thôn gương mẫu học Bác

  Được bà con nhân dân trong thôn tín nhiệm, bầu giữ chức Trưởng thôn Cốc Chứ xã Bản Lầu từ năm 2012, 9 năm qua, ông Vàng Ngọc Quang - luôn được biết đến là một người Trưởng thôn gương mẫu, tích cực, luôn đi đầu trong mọi phong trào của thôn. Là gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

  358 lượt xem
 • 02/06/2021

  Gương thanh niên làm giàu từ trồng cây ăn quả

  Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, sau khi tìm hiểu về mô hình trồng cây ăn quả đặc biệt là cây mận tam hoa tại một số địa phương trong và ngoài huyện. Anh Tẩn Sèo Hỳ là một hội viên Hội Nông dân xã Lùng Khấu Nhin - huyện Mường Khương với nỗ lực của bản thân. Anh đã tự làm giàu trên chính mảnh đất quê nhà. Anh được nhiều người biết đến là tấm gương điển hình về tinh thần ham học hỏi, dám nghĩ dám làm, vươn lên làm giàu từ hai bàn tay trắng.

  672 lượt xem
 • 02/06/2021

  Anh nông dân học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy

  Những năm qua, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn xã Bản Sen đã tăng cường triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Tấm gương nông dân Trần Văn Hùng ở thôn Na Vai là một điển hình.

  210 lượt xem
 • 25/05/2021

  Đồn Biên phòng Mường Khương phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép”

  Ngày 20/5/2021, Đồn Biên phòng Mường Khương phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Mường Khương và xã Tung Chung Phố (huyện Mường Khương) tổ chức phát động phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19 và xuất nhập cảnh trái phép”.

  151 lượt xem
 • 14/05/2021

  Trung tá Trần Minh Hoạch - Trưởng Công an huyện gương mẫu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Công an huyện Mường Khương đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi trên các mặt trận bảo vệ an ninh biên giới, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và Nhân dân. Để hoàn thành nhiệm vụ khó khăn, gian khổ, song hết sức vẻ vang đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ phải thường xuyên trau dồi, rèn luyện, đạo đức cách mạng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân… Điển hình trong phong trào thi đua đó có Trung tá Trần Minh Hoạch, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện, “Cánh chim đầu đàn” trên mọi lĩnh vực của Công an huyện Mường Khương.

  193 lượt xem
 • 15/04/2021

  Phong tặng Danh hiệu “nghệ nhân ưu tú” huyện Mường Khương

  Sau 2 đợt xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân” và “Nghệ nhân Ưu tú” trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể (năm 2015 và năm 2019) của cả nước. Huyện Mường Khương vinh dự có 5 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu “nghệ nhân ưu tú” thuộc các lĩnh vực: Tập quán xã hội và tín ngưỡng, nghệ thuật trình diễn dân gian, tri thức dân gian. Các “nghệ nhân ưu tú” đã có nhiều cống hiến trong giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc trên địa bàn huyện.

  436 lượt xem
 • 13/04/2021

  Người phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Với vai trò là một Chi hội Trưởng Hội phụ nữ kiêm Chi hội Trưởng Hội nông dân, chị Lù Thị Lan, thôn Sấn Pản, xã Nậm Chảy luôn nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương cũng như xông xáo, tháo vát và nhạy bén trong phát triển kinh tế gia đình, quan tâm đến đời sống của bà con trong thôn. Chị xứng đáng là một tấm gương sáng cho nhiều chị em học tập.

  321 lượt xem
 • 13/04/2021

  Mô hình “Gia đình học tập” tiêu biểu Mà A Khai

  Trong suốt những năm qua, gia đình ông Mà A Khai ở thôn Bản Sen, xã Bản Sen đã gạt bỏ tư tưởng “trọng nam, kinh nữ” để định hướng và đầu tư cho 5 người con gái học tập thành tài. Bản thân vợ chồng ông luôn nỗ lực học hỏi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác, sản xuất, vươn lên phát triển kinh tế. Mô hình “gia đình học tập” của gia đình ông Mà A Khai được Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai lựa chọn và tôn vinh là 01 trong 04 mô hình học tập tiêu biểu của tỉnh đi dự Đại hội biểu dương các mô hình học tập toàn quốc năm 2020, trở thành tấm gương sáng cho nhiều gia đình học tập, noi theo.

  145 lượt xem
 • 07/09/2020

  Gương về một người nông dân mạnh dạn nuôi thử nghiệm giống gà công nghiệp tại xã vùng cao Pha Long

  Hiện nay, hầu hết các gia đình ở nông thôn đều nuôi gà để cải thiện kinh tế. Do đó, việc làm giàu từ con gà đòi hỏi phải có một tư duy mới, một mô hình chăn nuôi mới để tạo ra sự khác biệt. Dưới đây là một câu chuyện về người nông dân với tư duy mới, tạo ra mô hình mới để làm giàu thành công từ nuôi gà theo hướng công nghiệp.

  548 lượt xem
 • 24/08/2020

  Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Nậm Chảy: Xung kích trong phong trào làm chủ đất nước

  Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Nậm Chảy luôn phát huy cao vai trò của tổ chức Đoàn ở địa bàn biên giới còn khó khăn- xã Nậm Chảy. Trong suốt những năm qua, Đoàn xã đã luôn đoàn kết, chủ động, sáng tạo triển khai nhiều phong trào, hoạt động thiết thực, mang dấu ấn riêng của Đoàn thanh niên; góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng xã nhà, khẳng định là lực lượng tiên phong trong mọi phong trào.

  605 lượt xem
 • 18/08/2020

  Người giữ gìn bản sắc dân tộc, phát triển kinh tế và xây dựng gia đình hạnh phúc

  Nghệ nhân ưu tú Lồ Lài Sửu, thôn Lao Hầu, xã Thanh Bình được nhiều người biết đến bởi bà là một trong số ít người con của dân tộc Bố Y (Tu Dí) - một dân tộc ít người của huyện Mường Khương đến nay còn lưu giữ và sáng tác được những bài hát ca dao, dân ca và những điệu múa dân gian truyền thống của dân tộc mình. Đồng thời bà cũng là một tấm gương sáng trong việc nỗ lực phát triển kinh tế và xây dựng gia đình hạnh phúc.

  257 lượt xem
 • 11/08/2020

  Mô hình gạch không nung, Hướng sản xuất vật liệu xây dựng mới thân thiện với môi trường tại xã Bản Xen

  Không khói bụi, nguyên liệu sẵn có, chất lượng cao, gạch không nung đã mở ra hướng sản xuất vật liệu xây dựng mới thân thiện với môi trường tại xã Bản Xen.

  345 lượt xem
 • 27/07/2020

  Gương sáng về nữ điều dưỡng trưởng

  Nhẹ nhàng, ân cần, cởi mở, nhiệt tình, vững vàng về chuyên môn, hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng với người bệnh, tận tụy với gia đình đó là những lời nhận xét, đánh giá của cán bộ, đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân khi nói về Điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Hương Giang – Bệnh viên đa khoa huyện Mường Khương.

  1375 lượt xem
 • 23/07/2020

  Bí thư Chi bộ Sùng Seo Sài tận tụy, gương mẫu ở bản Mông

  Nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua đó là những lời nhận xét của cán bộ, Đảng viên và bà con thôn Cốc Lầy – xã Lùng Vai khi nói về Ông Sùng Seo Sài, Bí thư Chi bộ thôn. Bên cạnh đó với cương vị là Bí thư chi bộ Ông Sài còn luôn hăng hái, nhiệt tình, phát huy vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cùng nhau đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.

  185 lượt xem
 • 22/07/2020

  CCB Nguyễn Trọng Huy làm kinh tế giỏi

  Những năm qua, phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, Cựu chiến binh Nguyễn Trọng Huy – Hội viên Hội CCB xã Bản Xen đã khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Anh trở thành tấm gương sáng trong phong trào “CCB xóa nghèo, làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế ở địa phương”.

  187 lượt xem
 • 22/07/2020

  Đi lên từ chăn nuôi kinh tế tổng hợp

  Gắn bó với mảnh đất xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương đã hơn 30 năm, hơn ai hết Ông Đỗ Văn Tam thôn Bãi Bằng thấu hiểu được cuộc sống khó khăn của đồng bào các dân tộc vùng cao nơi đây. Chính vì vậy lựa chọn phát triển mô hình kinh tế tổng hợp không chỉ giúp gia đình ông có kinh tế ổn định mà còn góp phần giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

  185 lượt xem
 • 22/07/2020

  Lùng vai: Người nông dân làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Với nghị lực, cố gắng và quyết tâm vượt khó, dám nghĩ, dám làm, hộ gia đình ông Nông Văn Dền, thôn Lùng Vai, xã Lùng Vai đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Từ mô hình chăn nuôi bò, lợn kết hợp với trồng chè và nấu rượu, mỗi năm gia đình ông thu lợi nhuận từ 150 – 200 triệu đồng.

  306 lượt xem
 • 21/07/2020

  Người nông dân làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp

  Trong những năm qua phong trào Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được Hội nông dân xã Bản Xen triển khai tích cực và nhận được sự hưởng ứng tích cực của hội viên nông dân trong toàn xã. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Ông Trần Văn Tuấn – thôn Na Phả - xã Bản Xen là một trong những điển hình mà chúng tôi muốn nói đến.

  175 lượt xem
 • 20/06/2020

  Gương Đội viên vượt khó trong học tập

  Khi đến trường Tiểu học số 1 Thị trấn Mường Khương - huyện Mường Khương nếu hỏi đến cậu học trò Thền Minh Chung - lớp 5A3 thì thầy cô giáo và các bạn học sinh ai ai cũng biết, vì đây là cậu học sinh luôn được các bạn lấy làm tấm gương sáng vượt khó vươn lên trong học tập.

  165 lượt xem
 • 18/06/2020

  Hội LHPN huyện Mường Khương ra mắt mô hình “Phòng chống xâm hại trẻ em”

  Thực hiện Chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với trọng tâm, ưu tiên thực hiện thống nhất trong hệ thống Hội về phòng chống xâm hại trẻ em, ngày 17/6/2020 Hội LHPN huyện Mường Khương đã tổ chức ra mắt Mô hình “Phòng, chống xâm hại trẻ em” tại Chi hội La Pan Tẩn, xã La Pan Tẩn thu hút 45 thành viên tham gia.

  177 lượt xem
 • 09/06/2020

  MỘT KIỂM SÁT VIÊN NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ TÂM HUYẾT VÀ TRÁCH NHIỆM TRONG CÔNG TÁC KIỂM SÁT

  Các đồng chí ạ, tôi được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai điều động đến nhận công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Mường Khương: Mường Khương là huyện vùng cao biên giới tiếp giáp với nước bạn Trung Hoa, con người nơi đây chiếm đa số là dân tộc thiểu số, với cảnh vật rất hùng vĩ được bao bọc bởi dãy núi Hoàng Liên Sơn, chiếm đa số diện tích là núi đá với khí hậu được thiên nhiên ban cho rất mát mẻ về mùa hè, khá lạnh về mùa đông, đời sống của nhân dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn nên Mường Khương là huyện 30A của tỉnh Lào Cai.

  306 lượt xem
  1 2 3 4 Tin mới
Đăng nhập
Thống kê truy cập
 • Đang online: 34
 • Hôm nay: 635
 • Trong tuần: 2,795
 • Tất cả: 1,812,774