Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Lào Cai làm việc với huyện Mường Khương

Ngày 10/3/2022, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Lào Cai đã làm việc với huyện Mường Khương về việc kết nối xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp bản địa trên địa bàn vào hệ thống chuỗi siêu thị trong nước. Tham gia buổi làm việc, huyện Mường Khương có đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đại diện một số cơ quan của huyện, doanh nghiệp, Hợp tác xã trong huyện.

Quang cảnh hội nghị
Đồng chí Tô Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Khương báo cáo tình hình tiêu thụ sản phẩm nông sản trên địa bàn huyện

Hiện nay huyện Mường Khương có các sản phẩm nông sản chủ lực gồm: Chuối với diện tích 1.380ha, dứa 1.410ha, chè 4.055ha, quýt 815ha, lúa Séng cù 450ha, lợn đen 17.825 con. Trong năm 2022, huyện Mường Khương triển khai cho nhân dân đăng ký trồng 100ha ớt. Tất cả các nông sản trên đã được Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm.

Theo đánh giá trên 90% sản lượng chuối quả được xuất bán sang thị trường Trung Quốc thông qua các Hợp tác xã và tư thương. Tuy nhiên thời điểm hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Trung Quốc ngừng thu mua nông sản, sản phẩm chủ yếu bán cho các chợ đầu mối. Sản phẩm dứa được các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần thực phẩm Á Châu, Hợp tác xã Thịnh Phong và thương lái thu mua. Sản phẩm chè được 6 doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn liên kết, ký hợp đồng với người dân tiêu thụ để chế biến thành các sản phẩm chè xuất khẩu và tiêu thụ trong nước ở các phân khúc khác nhau. Các sản phẩm quýt, tương ớt, gạo Séng cù, lợn đen Mường Khương được tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài tỉnh Lào Cai, hệ thống siêu thị Miền Bắc với thương hiệu và chất lượng được khách hàng đánh giá cao.

Lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Mường Khương phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
Đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mường Khương phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
 
Đại diện hệ thống siêu thị VinMart phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, một số cơ quan, doanh nghiệp, Hợp tác xã trong huyện Mường Khương và đại diện hệ thống siêu thị VinMart tại Hà Nội đã cùng nhau thảo luận nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm nông sản hàng hóa trên địa bàn huyện Mường Khương, kết nối xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp bản địa của huyện Mường Khương vào hệ thống chuỗi siêu thị trong nước.

  
Sau hội nghị làm việc tại Ủy ban nhân dân huyện, đoàn công tác đã đến khảo sát thực tế vùng trồng chuối, dứa của huyện
Mạnh Cường - Tùng Lâm, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông huyện Mường Khương(6)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1,567
  • Trong tuần: 5,697
  • Tất cả: 1,911,353
Đăng nhập