Hội nghị Phổ biến pháp luật đợt I năm 2022

         Ngày 6/4/2022, Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật huyện Mường Khương đã tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật đợt 1 năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội Nghị

Đồng chí Hoàng Trường Minh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc tại Hội Nghị

Hội nghị tập trung giới thiệu những nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật mới được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ nhất, kỳ họp thứ 2; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật lâm nghiệp năm 2017; Điểm mới của Luật sửa đổi một số điều của luật xử lý vi phạm hành chính; và một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quyền, nghĩa vụ của công dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động do Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và HĐND, UBND tỉnh Lào Cai ban hành trong quý IV năm 2021; Một số quy định của pháp luật liên quan đến các vấn đề đang bức xúc tại địa phương như: tảo hôn, tín ngưỡng, tôn giáo, lao  động việc làm, đất đai, bảo vệ rừng…

 

Các thành viên Hội đồng PBGDPL phổ biến một số Luật tại Hội Nghị

Việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo bước chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong quá trình thực thi các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước.
        Thông qua Hội nghị nhằm quán triệt kịp thời tới tất cả các ngành, các cấp và mọi tầng lớp Nhân dân trong toàn huyện về nội dung cơ bản của các văn bản luật mới được ban hành; qua đó góp phần nâng cao kiến thức về pháp luật và ý thức thực hiện đúng pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện.

 

 

Phương Sửu – Cao Chung (4)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 1,349
  • Trong tuần: 5,479
  • Tất cả: 1,911,135
Đăng nhập