UBND xã Tả Ngài Chồ tổ chức hội nghị công tác duy trì, nâng cao tỷ lệ chuyên cần và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS năm học 2021 - 2022
 
    Ngày 7/4/2022, tại Trường THCS Tả Ngài Chồ, UBND xã Tả Ngài Chồ tổ chức hội nghị công tác duy trì, nâng cao tỷ lệ chuyên cần và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, năm học 2021 - 2022. Tham dự HN có các đồng chí cấp ủy chính quyền xã Tả Ngài Chồ, các thầy cô giáo, 52 em học sinh lớp 9 của nhà trường cùng các bậc phụ huynh học sinh.

Quang cảnh hội nghị

Đại biểu tham dự Hội Nghị

    Tại Hội nghị, các em học sinh lớp 9 của Trường THCS Tả Ngài Chồ đã được lắng nghe ý kiến phát biểu và những chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo xã, Phòng GD&ĐT huyện, Hiệu trưởng nhà trường cùng Đoàn thanh niên xã về công tác phân luồng, định hướng nghề nghiệp sau tốt nghiệp THCS. Đặc biệt để giúp các em có cái nhìn thực tế, người thật việc thật, truyền cảm hứng đến các em thì nhà trường còn mời thêm các doanh nhân là người Mường Khương đã thành đạt trong công việc để tiếp thêm động lực giúp các em lớp 9 xác định rõ nhu cầu việc làm của xã hội để có những quyết định phù hợp cho tương lai..

Đồng chí Nguyễn Quang Ngọc phó Bí thư Đảng ủy xã Tả Ngài Chồ phát biểu tại Hội Nghị

Hiểu trưởng nhà trường tuyên truyền hướng nghiệp phân luồng học sinh

Đoàn thanh niên tuyên truyền tại Hội Nghị

Phụ huynh học sinh hỏi những thông tin liên quan đến công tác hướng nghiệp phân luồng học sinh THCS 

Học sinh lớp 9 giao lưu và hỏi những thông tin liên quan đến công tác hướng nghiệp 

Chị Ma Thị Chú - Một danh nghiệp trẻ Mường Khương truyền cảm hứng nghề đến các em

Trung tâm GD nghề nghiệp và GDTX thông tin nghề tại hội nghị

Trường Cao Đẳng Lào Cai thông tin tuyển sinh

    Hội nghị đã diễn ra sôi nổi khi các em lớp 9 được giải đáp các thắc mắc trong việc chọn ngành, chọn nghề và tìm hiểu về nhu cầu việc làm hiện nay. Công tác tư vấn phân luồng, hướng nghiệp. Đây là một hoạt động mang tính xã hội và có ý nghĩa vô cùng thiết thực, nhằm thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu học sinh tốt nghiệp THCS; thi tuyển sinh vào THPT và đặc biệt giúp các bậc cha mẹ và các em học sinh lớp 9 hiểu và có định hướng đúng đắn về nghề nghiệp, lựa chọn con đường lập nghiệp sau khi học xong cấp THCS đảm bảo phù hợp với năng lực, sở trường, sở thích cá nhân và đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của các bậc cha mẹ học sinh cũng như nhu cầu lao động của xã hội.

Cao Chung - Mỹ Anh (10)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 1,440
  • Trong tuần: 5,570
  • Tất cả: 1,911,226
Đăng nhập