Trường THPT số 1 Mường Khương- Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12, năm học 2021-2022

    Ngày 8/4/2022, Trường THPT số 1 đã  tổ chức buổi tư vấn, hướng nghiệp cho toàn bộ học sinh khối 12. Tham dự buổi tư vấn có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Phòng LĐTB&XH huyện, Trường Cao đẳng Lào Cai; thầy, cô giáo của phân hiệu Trường Đại học Thái Nguyên tại Tỉnh Lào Cai và đông đảo các em học sinh khối 12 của Nhà trường.

Quang cảnh buổi tư vấn

Đại biểu tham dự buổi tư vấn

    Tại buổi tư vấn, các em học sinh khối lớp 12 đã được Phòng LĐTB&XH huyện thông tin về thị trường lao động của huyện, của tỉnh. Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Tỉnh Lào Cai và Trường Cao đẳng Lào Cai thông tin về công tác tuyển sinh của nhà trường; các em được tư vấn, định hướng kỹ năng chọn trường, chọn ngành nghề đúng với chuyên môn, năng lực, sở trường; Trao đổi, giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề chọn trường, chọn ngành nghề ; cung cấp những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn những ngành nghề phù hợp.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện phát biểu

Lãnh đạo nhà trường phát biểu

Phòng LĐTB&XH huyện thông tin về thị trường lao động của huyện 

Đại diện Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Tỉnh Lào Cai thông tin về công tác tuyển sinh

Đại diện Trường Cao đẳng Lào Cai  thông tin về công tác tuyển sinh

    Thông qua buổi tư vấn, hướng nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với học sinh trung học phổ thông, giúp các em xác định được những phẩm chất và năng lực, sở thích và những điều kiện cần thiết phù hợp với ngành mà các em lựa chọn. Mặt khác, đã cung cấp các thông tin về các ngành, chuyên ngành đào tạo của một số trường Đại học, Cao Đẳng để học sinh nâng cao hiểu biết về ngành nghề trong xã hội.

Cao Chung - Mỹ Anh (7)
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 1,366
  • Trong tuần: 5,496
  • Tất cả: 1,911,152
Đăng nhập